Được tạo bởi Blogger.

Bản đồ quy hoạch Bình Châu huyện Xuyên Mộc đến 2030 tầm nhìn 2050

0 comments

Bản đồ Quy hoạch Bình Châu Vũng Tàu đến 2030 tầm nhìn đến 2050 đã được chính phủ phê duyệt. Qua bản đồ án quy hoạch Bình Châu Vũng Tàu tạo được sự định hướng mới dành du lịch nghỉ dưỡng biển chỉ cách TPHCM hơn 100 Km.Bản đồ quy hoạch chung Bà Rịa - Vũng Tàu định hướng 2030-2050
Bản đồ quy hoạch chung Bà Rịa - Vũng Tàu định hướng 2030-2050

1. Vị trí địa lý và liên kết vùng Bình Châu Vũng Tàu.

Xã Bình Châu thuộc địa phận huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Bình Châu là xã thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 140 km về hướng Đông Bắc. Cách TP. Vũng Tàu và TP. Phan Thiết khoảng 45 phút ngồi ô tô, Bình Châu đã và đang thu hút các nhà đầu tư và du khách, bởi nơi đây có Khu bảo tồn thiên nhiên, suối nước nóng, núi Tầm Bồ và bãi biển Hồ Cốc thơ mộng… Bình Châu được ví như “lá phổi xanh” của vùng miền Đông Nam bộ, hội tụ các lợi thế đa dạng sinh thái hiếm nơi nào có được. Vì thế, Bình Châu không những là địa chỉ hấp dẫn các hoạt động nghiên cứu khoa học, giáo dục môi trường, tham quan du lịch mà còn là trung tâm giao thương giữa hai tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và tỉnh Bình Thuận.

2. Quy hoạch phát triển Kinh Tế Bình Châu Vũng Tàu .

Hiện nay Bình Châu, Bà Rịa Vũng Tàu đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước. Với lợi thế có rừng nguyên sinh, các bãi biển cát trắng trải dài hàng chục km là những lợi thế trong việc phát triển du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng.

Nhờ vào lợi thế thiên nhiên ưu đãi và những chính sách phù hợp, Bình Châu đang thu hút du khách và các nhà đầu tư vào bốn loại hình: Du lịch nghỉ dưỡng thư giãn cuối tuần; Du lịch điều dưỡng chữa bệnh; Du lịch thể thao tắm biển; Du lịch kết hợp với nghiên cứu khoa học. Tại, địa phương đã xây dựng hoàn thành và đưa vào hoạt động một số điểm du lịch mẫu gồm: Khu du lịch suối khoáng nóng; Khu cắm trại; Vườn sưu tập gỗ và khu cứu hộ động vật; Khu nhà nghỉ và các tuyến đường mòn xuyên rừng… Với những cơ sở hạ tầng này, Bình Châu không chỉ nâng cao khả năng thu hút các nhà đầu tư mà còn tạo thêm sức hấp dẫn du khách từ vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tìm đến, nhất là các thành phố đông dân cư và công nghiệp phát triển như TP. Hồ Chí Minh, Biên Hòa và Bình Dương.

3. Quy hoạch giao thông hạ tầng Bình Châu Vũng Tàu .

Quy hoạch giao thông hạ tầng Bình Châu – Bà Rịa Vũng Tàu đã và đang được đầu tư phát triển mạnh .


Quy hoạch giao thông hạ tầng kết nối của Bình Châu huyện Xuyên Mộc
Quy hoạch giao thông hạ tầng kết nối của Bình Châu huyện Xuyên Mộc
  • Đường ven biển đi qua Bình Châu Vũng Tàu đã hoàn thành 
  • Trục đường chính quốc lộ 55 đi qua địa phận Bình Châu, thời gian tới được nâng cấp mở rộng.
  • Trục đường ven biển từ Vũng Tàu đi Phan Thiết.
  • Sân bay Hồ Tràm sẽ được đầu tư 4000 tỷ đồng tại xã Lộc An, thuộc khu du lịch Hồ Tràm.
  • Tuyến cao tốc Vũng Tàu – TPHCM cũng sẽ được sớm triển khai trong năm 2020. 

4. Quy hoạch phát triển đô thị đến 2030 tầm nhìn 2050

Đến năm 2020: Phấn đấu toàn tỉnh có 12 đô thị, trong đó 01 đô thị loại I (Tp. Vũng Tàu), 01 đô thị loại II (Tp. Bà Rịa), 02 đô thị loại III (Phú Mỹ và Côn Đảo), 03 đô thị loại IV (Long Điền + Long Hải, Ngãi Giao, Phước Bửu) và 05 đô thị loại V (Đất Đỏ, Phước Hải, Kim Long, Bình Châu, Lộc An). Tỷ lệ đô thị hóa toàn tỉnh dự kiến khoảng 60%.

Đến năm 2030: Phấn đấu toàn tỉnh có 14 đô thị, trong đó 02 đô thị loại I gồm thành phố Vũng Tàu, thành phố Bà Rịa; 03 đô thị loại III gồm Long Điền – Long Hải, Phú Mỹ, Côn Đảo; 02 đô thị loại IV gồm Ngãi Giao và Phước Bửu. 07 đô thị loại V gồm các thị trấn hiện hữu Đất Đỏ, Phước Hải; các thị trấn thành lập mới gồm Kim Long, Bình Châu, Lộc An, Hòa Bình và Hồ Tràm. Tỷ lệ đô thị hóa dự kiến khoảng 70%

Đến năm 2050 : Phần đấu có thành phố Vũng Tàu trực thuộc Trung Ương, Bà Rịa là đô thị loại I, 03 đô thị loại II gồm Long Điền – Long Hải, Phú Mỹ, Côn Đảo . 02 đô thị loại III gồm Ngãi Giao và Phước Bửu. 07 đô thị loại IV gồm các thị trấn hiện hữu Đất Đỏ, Phước Hải; các thị trấn thành lập mới gồm Kim Long, Bình Châu, Lộc An, Hòa Bình và Hồ Tràm. Tỷ lệ đô thị hóa dự kiến khoảng 80%

5. Quy hoạch phát triển du lịch nghỉ dưỡng tại Bình Châu Vũng Tàu .

Rất nhiều dự án lớn đang được triển khai và đầu tư tại Bình Châu
Rất nhiều dự án lớn đang được triển khai và đầu tư tại Bình Châu
Trong hơn 70 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch – nghỉ dưỡng trên địa bàn huyện Xuyên Mộc với tổng vốn đăng ký gần 7.000 tỷ đồng và 4,75 tỷ USD, có đến gần một nửa rơi vào Bình Châu.