Được tạo bởi Blogger.

DN 1 tháng tuổi “đấu” với FLC , Novaland giành “siêu” dự án 500ha tại Bình Châu

0 comments
Dù mới thành lập vào tháng 8/2019, nhưng Công ty CP DBD Hồ Tràm đã có số vốn lên tới 4.000 tỷ do ông Đỗ Hà làm tổng giám đốc và đang là “đối thủ” lớn của Novaland và Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết trong việc đề xuất thực hiện dự án Safari rộng hơn 500ha tại Bà Rịa - Vũng Tàu.


Được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư năm 2005 và UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu năm 2009 với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 500 triệu USD, nhưng dự án vườn thú hoang dã (Safari) và Khu du lịch nghỉ dưỡng Bình Châu tại xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do Công ty CP Đầu tư Vườn thú hoang dã Safari và Khu Du lịch nghỉ dưỡng Bình Châu - Việt Nam (liên doanh Việt Nam - Hồng Kông) làm chủ đầu tư đã không được triển khai theo như cam kết của nhà đầu tư.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chấm dứt hoạt động dự án, đồng thời đưa vào danh mục các dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư. Đã có 4 nhà đầu tư trong và ngoài nước đã có văn bản đề nghị được đầu tư vào khu đất 530ha này. Trong đó, đáng chú ý là tập đoàn Novaland và tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết.

Mới đây nhất, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục có buổi họp nghe báo cáo và đề xuất ý tưởng đầu tư dự án, đó là Công ty CP DBD Hồ Tràm (DBD Hồ Tràm). Đây là doanh nghiệp có trụ sở đặt tại số 10A Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

Vườn thú Safari Hồ Tràm Bình Châu
Vườn thú Safari Hồ Tràm Bình Châu


Theo ý tưởng nhà đầu tư đề xuất, dự án Vườn thú hoang dã Safari sẽ triển khai trên diện tích hơn 500ha, với các phân khu chức năng: công viên vườn thú, khu nghỉ dưỡng biển, trung tâm thương mại - dịch vụ - vui chơi giải trí, khu cây xanh sinh thái, công viên nước, trong đó khu dịch vụ giải trí do Tập đoàn Paramount Pictures Corporation (Mỹ) chuyên sản xuất, phát hành phim và công viên giải trí tư vấn ý tưởng.

Điều đáng chú ý, DBD Hồ Tràm chỉ mới được thành lập vào ngày 8/8/2019 với 37 ngành nghề kinh doanh như xây dựng, thiết kế, tư vấn bất động sản,…trong đó ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản. Ông Đỗ Hà sinh năm 1949 là người đại diện pháp luật, Tổng giám đốc công ty.

Theo tìm hiểu, DBD Hồ Tràm đăng ký với số vốn điều lệ "khủng" 4.000 tỷ đồng. Có 5 cổ đông sáng lập, trong đó 3 cổ đông tổ chức là Công ty TNHH Phát triển đô thị Đông Bình Dương nắm 30% (tương ứng 1.200 tỷ), Công ty CP Antrip City nắm 25% (tương đương 1.000 tỷ), Công ty CP Đầu tư Antrip Villa nắm 25% (tương ứng 1.000 tỷ); 2 cổ đông cá nhân là ông Phạm Quý Sửu nắm 15% (tương ứng 600 tỷ) và ông Võ Như Thành nắm 5% (tương ứng 200 tỷ).

Không chỉ có Novaland, Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết cũng đã đề xuất quy mô Dự án Safari với ý tưởng quy hoạch là tận dụng cảnh quan thiên nhiên sẵn có, bố cục các khu chức năng tại các vị trí hợp lý.

Về định hướng không gian kiến trúc cảnh quan, tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết đưa ra phương án hình thành 2 trục chính, đưa không gian thoáng của biển vào sâu trong dự án, đồng thời đa dạng hóa các loại hình du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và tham quan trải nghiệm gồm: Khu vực vườn thú ngày, khu vực vườn thú đêm, công viên vui chơi, sân golf 18 lỗ và biệt thự golf, khu nghỉ dưỡng sinh thái, khu đô thị du lịch, các dịch vụ ven biển.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết nghiên cứu thêm về dự án, trong đó chú ý đến tên dự án, tỷ lệ xây dựng, nhà ở trong khu vực dự án, điểm nhấn của dự án nhằm thu hút khách du lịch đến với Bà Rịa – Vũng Tàu.